TÌM HIỂU VỀ MÁY LỌC NƯỚC NANO – CÔNG NGHỆ VƯỢT BỰC

Công nghệ Nano ra đời đã đánh dấu sự phát triển nhảy vọt vượt bực trong ngành công nghiệp, nông nghiệp, y tế, hàng tiêu dùng, thực phẩm… Hơn nữa, khoa học nano là một trong những biên giới của khoa học chưa được thám hiểm tường tận như quân sự,..và nó hứa hẹn nhiều phát minh kỹ thuật mà con người đang tiến tới một công nghệ hoàn hảo rất hữu ích chỉ có bảo vệ, diệt khuẩn, không độc tố cho người sử dụng công nghệ này.

Máy lọc nước theo công nghệ nano

Máy lọc nước nano hay còn gọi máy lọc nước sử dụng công nghệ nano là một trong công nghệ đang được thế giới quan tâm và đưa vào thực tiện cho đời sống con người cũng như các trang thiết bị sử dụng như ở quân sự, y tế, điện tử, môi trường,….nay chúng ta cùng tìm hiểu xem công nghệ nano như thế nào? Tại sao lại rất cần nó đến thế?

may loc nuoc nano
hình ảnh kích thước của Nano mét trong máy lọc nước Nano

Vậy Nano là gì?

Nano hay công nghệ Nano là ngành công nghệ điều khiển hình dáng, kích thước trên quy mô nanomet (1nm = 10-9m) trong thiết kế, phân tích, chế tạo và ứng dụng các cấu trúc, thiết bị, hệ thống.

Vật liệu nano có mấy loại?

Đối tượng của Công nghệ Nano là vật liệu nano:

Vật liệu nano là vật liệu trong đó ít nhất một chiều có kích thước nanomet, chia thành 3 trạng thái đó là:

  •  Trạng thái rắn: chúng ta đang chủ yếu tập trung nghiên cứu vật liệu nano ở trạng thái rắn và được áp dụng trong thực tiện rất nhiều như máy lọc nước Nano,…
  • Trạng thái lỏng: tập trung cho các công nghệ trong bảo vệ, diệt khuẩn nhiều như gel y tế, dung dịch bảo vệ và diệt khuẩn thực vật,…
  • Và cuối cùng là trạng thái khí: Hiện nay sử dụng chính trong điều hòa, tủ lạnh,…..

Vật liệu Nano có hình giáng như thế nào? được phân ra thành 3 loại chính gồm:

Vật liệu nano không chiều – cả 3 chiều đều có kích thước Nano, không còn chiều tự do điện tử (ví dụ: hạt nano, đám nano);

Vật liệu nano một chiều – hai chiều có kích thước nano, một chiều tự do cho điện tử (hai chiều cầm tù, ví dụ: ống nano, dây nano);

Vật liệu hai chiều – một chiều có kích thước nano, điện tử được tự do trên 2 chiều (ví dụ: màng mỏng).

Ngoài ra, hình dáng vật liệu nano còn có loại vật liệu có cấu trúc nano hay nanocomposite (trong đó chỉ có một phần của vật liệu có kích thước nm) hoặc cấu trúc của nó có nano không chiều, 1 chiều và 2 chiều đan xen lẫn nhau.

noi ban may loc nuoc nano
Diệt khuẩn công nghệ Nano có ở máy lọc nước nano

Chế tạo vật liệu nano

Hiện nay việc chế tạo vật liệu nano bằng 2 phương pháp cơ bản và chủ yếu nhất:

–          Phương pháp từ trên xuống: là phương pháp tạo hạt kích thước nano từ các hạt có kích thước lớn hơn với nguyên lý là “dùng kỹ thuật nghiền và biến dạng để biến vật liệu thể khối với tổ chức hạt thô thành cỡ hạt kích thước nano”.

–          Phương pháp từ dưới lên: là phương pháp hình thành hạt nano từ các nguyên tử hoặc ion, bao gồm phương pháp hóa học, phương pháp vật lý hoặc kết hợp cả 2. Phương pháp này được phát triển mạnh mẽ bởi tính linh động và chất lượng của sản phẩm cuối cùng. Các vật liệu nano mà chúng ta dùng hiện nay phần lớn được chế tạo từ phương pháp này.

 

Ứng dụng của Công nghệ Nano vào thực tiện

Công nghệ Nano ra đời đã đánh dấu sự phát triển nhảy vọt vượt bực trong ngành công nghiệp, nông nghiệp, y tế, hàng tiêu dùng, thực phẩm… Hơn nữa, khoa học nano là một trong những biên giới của khoa học chưa được thám hiểm tường tận như quân sự,..và nó hứa hẹn nhiều phát minh kỹ thuật mà con người đang tiến tới một công nghệ hoàn hảo rất hữu ích chỉ có bảo vệ, diệt khuẩn, không độc tố cho người sử dụng công nghệ này.

may loc nuoc nano nhap khau
Cấu trúc của Nano

Công nghệ Nano trong   Y học

Công nghê được áp dụng cho y học là một thành tựu lớn nhất mà loài người mong đợi một sản phẩm cứu người từ cõi chết đi về hoàn hảo như:

–          Trong việc điều trị bệnh ung thư: nói tới ung thư là nói tới cái chết của con người bị mắc bệnh này vô phương cứu chữa đã diễn ra ngày càng cao, nhiều hơn trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Qua nhiều phương pháp điều trị khác nhau đã được thử nghiệm để có thể hạn chế các khối u phát triển và tiêu diệt chúng ở cấp độ tế bào nhưng chưa có một nhà khoa học nào nói đã thành công về tiêu diệt ung thư qoái ác này. Việc nghiên cứu sử dụng các hạt nano vàng để chống lại nhiều loại ung thư đã cho kết quả rất khả quan do các nhà khoa học tại Liên Bang Nga nghiên cứu và thủ nghiệm băng cách sử dụng công nghệ nano này sẽ là xe vẫn chuyển ( khoa học gọi là Nano robot) thuốc điều trị ung thư theo dong máu đi vào trong khối u bên của cơ thể người và được tăng nhiệt độ bằng tia laser hồng ngoại chiếu từ bên ngoài để có thể tiêu diệt các khối u ác tính này gọi là ung thư. Vì cho tới nay căn bệnh nay khi chúng ta tiên thuốc vào cơ thể xẩy ra phản ứng trên các cơ quan của con người khiến con người chết vì thuốc trước khi chết vì ung thư; Có thể nói Nano robot là một hoàn hảo để tiêu diệt tế bào ung thư mà con người đang cân tới.

gia may loc nuoc nano
Sự hoạt động của nano robot

Trong tương lai không xa, công nghệ Nano sẽ giúp con người chống lại căn bênh ung thư quái ác, bao gồm cả căn bênh ung thư khó chữa nhất như ung thư não, tạo điều kiện cho các bác sĩ sẽ có thể dễ dàng điều trị mà không cần mở hộp sọ của bệnh nhân để cắt não hay bất kỳ phương pháp hóa trị độc hại nào.

Máy lọc nước công nghệ nano

Máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc Nano là dòng máy lọc sử dụng lõi lọc với khe hở nhỏ bằng 0,001 nm (Nano mét) để loại trừ, ngăn chặt và tiêu diệt vi khuẩn, vi rút có trong nguồn nước ăn uống của gia đình hàng ngày, nó còn loại bỏ hoàn toàn kim loại năng, các chất hóa học gây nên bệnh ung thư mà chúng ta vừa tìm hiểu ở trên nhờ công nghệ Ecotar, Aragone, Disruptor, CBC,…một trong những công nghệ tiên tiến vượt bực của các nhà nghiên cứu của Geyser Liên Bang Nga cho ra đời Máy lọc nước Nano Ecotar vào những năm 80 tai Liên Xô và tới năm 2012 mới có mặt tại Việt Nam chúng ta.

Trong những năm phát triển thị trường như tại Quận thủ Đức, Quận 2, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 12, Quận Gò Vấp, Quận Bình Tân, Quận huyện Bình Chánh, Hóc môn TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Việt Nam, ngày nay máy lọc nước nano đã chiếm được thị trường và là sản phẩm được nhiều người dân tin chọn và sử dụng nhất hiện nay vượt lên trên cả máy lọc nước RO có mặt tại Việt Nam từ rất lâu nay.

Ngoài ra, công nghệ nano còn được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất các mặt hàng chăm sóc sức khỏe, điện tử, may mặc, nông nghiệp, mỹ phẩm, xây dưng… chúng ta sẽ tìm hiểu thêm ở bài Các ứng dụng của công nghệ nano hiện nay

Hãy tự trang bị cho gia đình máy lọc nước nano để bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình của mình trước nguy cơ tiềm ẩn của nguồn nước ngày càng ô nhiệm như hiện nay; xem thêm về sản phẩm máy lọc nước Nano công nghệ tiên tiên nhất hiện nay tại

Nơi Bán Máy lọc nước Nano nhập khẩu uy tín cho gia đình bạn

(*) Để được hỗ trợ lắp đặt miễn phí khách hàng vui lòng liên hệ số tổng đài của hãng: Mr Ánh 0975.907.345

(*) Với khách ở xa địa chỉ mua máy lọc nước Nano chính hãng chúng tôi sẽ đem máy tới tận nhà theo đơn hàng (nếu không ok) chúng tôi sãn sàng mang về – với phương châm “Vì khách hàng phục vụ”

———————————————–

ĐỊA CHỈ NHÀ PHÂN PHỐI MÁY LỌC NƯỚC NANO CHÍNH HÃNG

Địa chỉ: 113 Đường 11, P. Linh Xuân, Quận Thủ Đức , TPHCM

Hotine: 0909.025.022 – 0975.907.345

Email: geyserquynhanh@gmail.com
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *