Thực trạng nguồn nước tại Thủ Đức – máy lọc nước Thủ Đức

Tìm hiểu nguồn nước tại thủ Đức – Máy lọc nước tại Thủ Đức

Nơi cung cấp sỉ và lẻ máy lọc nước gia đình, linh kiện may loc nuoc  tại Quận Thủ Đức, Quận 2, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 12, Quận Gò Vấp, Quận Bình Tân, Huyện Bình Chánh, Huyện Hóc Môn, Bình Dương,Đồng nai, dịch vụ thay lõi lọc máy lọc nước chính hãng theo yêu cầu tại gia đình, giá rẻ canh tranh, chất lượng tốt nhất tại nhà gia đình của quí khách.

Địa chỉ bán máy lọc nước uy tín tại Quận Thủ Đức!

Tại Quận Thủ Đức, Máy lọc nước được trung bày bán rất nhiều như Geyser, Kangaroo, Karofi, Hàn Quốc do các nhà cung cấp uy tín, các nhà buôn giới thiệu sản phảm máy lọc nước tại Quận Thủ Đức chất lượng tốt nhất, được nhập khẩu chính hãng từ thương hiệu uy tín nhất hiện nay trên thị trường.

Thực trạng nguồn nước tại thủ đức

Theo tin báo mới chấm com tìm hiểu về tình hình nguồn nước tại Quận thủ đức hiện nay, đang là vấn đề gây bức xúc tranh luận xôn xao của người dân nơi đây

Người dân bức xúc đến nỗi muốn xây vách ngăn dọc theo con rạch ô nhiễm.

Không chịu thấu cảnh ô nhiễm triền miên từ con rạch Bình Thọ, nhiều người dân ở phường Trường Thọ (quận Thủ Đức, TP.HCM) đã gửi đơn kiến nghị đến Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng.

Rạch Bình Thọ gây… tổn thọ

Trong đơn gửi lãnh đạo TP.HCM vào đầu tháng 8-2016, hàng chục người dân cùng ký tên bày tỏ mong muốn được xây vách ngăn dọc theo con rạch Bình Thọ để hạn chế tình trạng ô nhiễm.

Ông Trần Văn Phương, nhà gần rạch Bình Thọ, bày tỏ: “Chúng tôi chịu đựng cảnh ô nhiễm từ con rạch này không biết bao nhiêu năm rồi. Trước đây, hễ mưa xuống là bốc mùi hôi nồng nặc. Nước kênh đỏ lòm như thuốc nhuộm nhưng có lúc xanh lè hoặc tím ngắt. Dòng nước ô nhiễm này từ quận 9 chảy sang. Chúng tôi đã phản ánh chuyện này nhiều lần mà đến giờ vẫn không ngăn được. Vì thế, chắc chỉ còn cách xây vách tường dọc con rạch này để ngăn bớt mùi hôi”.

Vào những ngày gần đây, theo ghi nhận của chúng tôi, dòng nước trên rạch Bình Thọ đoạn chảy qua địa bàn phường Trường Thọ thường có màu đen kịt và rất hôi. Có lúc dòng nước có màu xanh lơ, giống thuốc nhuộm vải. Dòng nước này bắt nguồn từ địa bàn quận 9 chảy qua xa lộ Hà Nội, đổ vào quận Thủ Đức.

Ngoài ra, trên lề đường xa lộ Hà Nội đoạn thượng nguồn rạch Bình Thọ có nhiều dòng nước nhiễm dầu nhớt và cặn bẩn từ các cơ sở buôn bán xe cơ giới cũ chảy ra.

Dòng nước trên rạch Bình Thọ hướng từ quận 9 đổ về quận Thủ Đức (TP.HCM) luôn có màu khác biệt so với các dòng nước khác. Ảnh: KB

Ô nhiễm là do nước sinh hoạt tại thủ đức?

Sở TN&MT TP.HCM cho biết rạch Bình Thọ dài khoảng 2 km, bắt nguồn từ quận 9, chảy ra ngã tư Bình Thái rồi qua quận Thủ Đức trước khi đổ vào sông Sài Gòn. Khu vực này ít chịu ảnh hưởng của thủy triều. “Điều này cho thấy nếu rạch bị ô nhiễm thì do các nguồn thải dọc kênh chứ không phải từ nguồn nước sông cuối con rạch lan tỏa lên” – một cán bộ của Sở TN&MT giải thích.

Theo xác định của Sở TN&MT, khu vực đầu nguồn rạch Bình Thọ thuộc địa bàn quận 9 có một cụm công nghiệp và sáu doanh nghiệp với hoạt động chủ yếu là nghề may, dệt, nhuộm, sản xuất giày, phân bón. Bên cạnh đó còn có 1.200 hộ dân và chợ truyền thống với lượng nước xả thải lớn. Còn ở khu vực hạ nguồn của quận Thủ Đức có sáu cơ sở hoạt động thuộc các ngành nghề may, sản xuất sữa, thuốc chữa bệnh. Đoạn rạch chảy qua quận Thủ Đức tiếp nhận lượng nước thải của khoảng 930 hộ dân. Tổng lượng nước thải đổ vào rạch Bình Thọ hơn 6.860 m 3 /ngày, trong đó có ba nguồn gây ô nhiễm gồm: nước thải từ các hộ dân, nước thải sản xuất và nước sinh hoạt phát sinh từ 13 cơ sở công nghiệp.

“Hiện 100% nước thải phát sinh từ các cơ sở sản xuất ở quận 9 và quận Thủ Đức đều đã được thu gom xử lý nên có thể đánh giá nguyên nhân ô nhiễm chính đối với nguồn nước mặt ở rạch Bình Thọ là do ảnh hưởng từ nước thải sinh hoạt của người dân” – Sở TN&MT nhận định.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia môi trường cho rằng đánh giá của Sở TN&MT chưa thuyết phục vì theo phản ánh của người dân, nguồn ô nhiễm trên rạch Bình Thọ xuất phát từ hoạt động sản xuất công nghiệp. Đặc biệt các bất thường về màu nước, về hiện tượng bào mòn cống thoát nước… “Các cơ sở sản xuất có hệ thống xử lý nước thải nhưng không loại trừ khả năng xả lén nước thải không qua xử lý ra môi trường. Do đó, nếu chỉ dựa vào số liệu báo cáo trên sổ sách để đưa ra nhận định là không chính xác. Theo tôi, Sở TN&MT cần phải quan trắc chất lượng nước trên rạch Bình Thọ trong một thời gian dài thì mới có số liệu để xác định nguyên nhân ô nhiễm” – một chuyên gia đề nghị.

may loc nuoc thu duc truong nguon nuoc bi o nhiem
Sắt thép cũng không chịu nổi, nói gì người

 

Cống thoát nước trên xa lộ Hà Nội đoạn thượng nguồn rạch Bình Thọ (quận 9) từng bị hư hỏng nghiêm trọng sau khi công trình đưa vào sử dụng được một thời gian ngắn. Theo ghi nhận của chúng tôi, nhiều đoạn cống nằm gần hố gas, nơi tiếp nhận nước thải bị ăn mòn đến mức bê tông bị phá hủy, sắt thép mòn vẹt.

Các chuyên gia về môi trường nhận định nguyên nhân là do tuyến cống này tiếp nhận nguồn nước thải ô nhiễm từ hoạt động sản xuất công nghiệp (có nhiều hóa chất) nên mới bị phá hủy nhanh như thế.

Trung Thanh – Khang Bách

Nơi mua máy lọc nước chính hãng tại thủ Đức

Cam kết chất lượng sản phẩm

Máy lọc nước Karofi, Korihome, Coway, Geyser là hàng chính hãng 100%.

Nước sau khi lọc qua máy lọc đạt tiêu chuẩn QCVN 6-1:2010 BYT về tiêu chuẩn nước uống trực tiếp của BYT.

Máy lọc nước có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng: Phiếu bảo hành của hãng Karofi, phiếu thu, hóa đơn, hướng dẫn sử dụng, cataloge. Tem phụ: Dán trên sản phẩm có hotline của hãng.

(*) Để được hỗ trợ lắp đặt miễn phí khách hàng vui lòng liên hệ số tổng đài của hãng: Mr Ánh 0975.907.345

(*) Với khách ở xa địa chỉ mua máy lọc nước karofi chính hãng chúng tôi sẽ đem máy tới tận nhà theo đơn hàng (nếu không ok) chúng tôi sãn sàng mang về – với phương châm “Vì khách hàng phục vụ”

———————————————–

Máy lọc nước Nano geyser – Công ty TNHH Minh Anh  Water

ĐỊA CHỈ NHÀ PHÂN PHỐI MÁY LỌC NƯỚC CHÍNH HÃNG

Địa chỉ: 113 Đường 11, P. Linh Xuân, Quận Thủ Đức , TPHCM

Hotine: 0909.025.022 – 0975.907.345 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *