Tác hại của ô nhiễm nguồn nước đối với sức khỏe con người

Tác hại của ô nhiễm nguồn nước đối với con người

Hiện nay hàng triệu người trên cả nước đang sống chung với tử thần vì sử dụng nguồn nước ô nhiễm. Nguồn nước ô nhiễm không chỉ tác hại nghiêm trọng tới sức khỏe của chúng ta, mà còn là nguyên nhân chính dẫn tới nhiều căn bệnh nguy hiểm như ung thư, tiêu chảy cấp, …

tac hai cua nuoc o nhiem

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng ô nhiễm nguồn nước hiện nay.

Tốc độ công nghiệp hoá và đô thị hoá khá nhanh và sự gia tăng dân số gây áp lực ngày càng nặng nề đối với tài nguyên nước trong vùng lãnh thổ. Môi trường nước ở nhiều đô thị, khu công nghiệp và làng nghề ngày càng bị ô nhiễm bởi nước thải, khí thải và chất thải rắn. Ở các thành phố lớn, đông dân chất thải do sinh hoạt cũng là một nguyên nhân quan trọng đang gây ô nhiễm môi trường nước. Ô nhiễm nước do sản xuất công nghiệp là rất nặng.

tac hai nuoc o nhiem

Ví như ở các ngành công nghiệp dệt may, ngành công nghiệp giấy và bột giấy, nước thải thường có độ pH trung bình từ 9-11, chỉ số nhu cầu ôxy sinh hoá (BOD), nhu cầu ôxy hoá học (COD) có thể lên đến 700mg/1 và 2.500mg/1, hàm lượng chất rắn lơ lửng… cao gấp nhiều lần giới hạn cho phép. Hàm lượng nước thải của các ngành này có chứa xyanua (CN-) vượt đến 84 lần, H2S vượt 4,2 lần, hàm lượng NH3 vượt 84 lần tiêu chuẩn cho phép nên đã gây ô nhiễm nặng nề các nguồn nước bề mặt trong vùng dân cư.

may loc nuoc o nhiem

Theo như nghiên cứu của tổng cục môi trường thì nước ngầm chiếm tới 40% trên tổng lượng nước được sử dụng trong sinh hoạt của người dân nước ta. Ngoài ra nước ngầm còn là nguồn cung cấp nước chính của các ngành nông nghiệp và công nghiệp. Hiện nay, với tình trạng ô nhiễm môi trường nước nghiêm trọng diễn ra ảnh hưởng lớn tới chất lượng cuộc sống của người dân. Và có 3 nguyên nhân chính dẫn tới việc ô nhiễm nguồn nước, gây nên tình trạng khan hiếm nước sạch như hiện nay.

–         Do rác thải và nước thải từ sinh hoạt:. 

–         Do quá trình sản xuất:

–         Do ý thức người dân:

may loc nuoc gia dinh

Tác hại của việc ô nhiễm nguồn nước

Ô nhiễm nguồn nước sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của chúng ta, là nguyên nhân chính gây ra nhiều chứng bệnh nguy hiểm hiện nay. Hậu quả chung của tình trạng nguồn nước bị ô nhiễm là gia tăng tỉ lệ người mắc các bệnh như tiêu chảy, ung thư, viêm màng kết, nhiễm trùng da … Những bệnh trạng nguy hiểm liên quan đến việc ô nhiễm nguồn nước cũng đã được đưa vào giáo trình giảng dạy và hướng dẫn cách chăm sóc tại những trường đại học y dược ở nước. Cũng đã thấy được mức độ nguy hiểm và phổ biến của những chứng bệnh có nguyên nhân bởi sử dụng nguồn nước thiếu an toàn.

may loc nuoc chat luong

Những người dân sinh sống tại những khu vực ô nhiễm cũng mắc nhiều chứng bệnh, nghi ngờ là do thường xuyên sử dụng nước bẩn trong sinh hoạt. Ngoài ra, tình trạng ô nhiễm ngày càng gia tăng cũng gây ra tổn thất lớn cho các ngành sản xuất và kinh doanh. Đồng thời nó cũng làm ảnh hưởng đến sự phát triển của đất nước.

Biện pháp khắc phục để bảo vệ sức khỏe

Tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng, gây ra nhiều chứng bệnh nghiêm trọng, để bảo vệ sức khỏe chúng ta cần phải có những biện pháp giúp làm giảm sự ô nhiễm này tới mức xuống thấp nhất.

Biện pháp đầu tiên, và cần làm ngay bây giờ là phải cung cấp một nguồn nước sạch, an toàn, đủ tiêu chuẩn cho những hộ dân ở vùng bị ô nhiễm. Đồng thời đưa ra các biện pháp xử lý đơn giản nhanh chóng như là sử dụng những thiết bị máy lọc nước, hệ thống lọc.

may loc nuoc tot

Ngoài ra các cấp, chính quyền còn phải thường xuyên vận động, tuyên truyền để nâng cao ý thức của người dân và  làm cho người dân hiểu về tầm quan trọng của việc sử dụng nguồn nước sạch trong sinh hoạt. Cùng với đó cũng cần có những quy định nghiêm ngặt hơn về việc xử lý các chất thải và rác thải từ các doanh nghiệp sản xuất.

Khám sức khỏe

Gới thiệu máy lọc nước bảo vệ sức khỏe loại trừ ngay ô nhiễm nguồn nước cho gia đình

Máy lọc nước nano Geyser Ecotar  – không dùng điện không chỉ thừa hưởng tất cả những ưu việt từ dòng máy lọc nước Geyser phiên bản trước đó mà còn được tăng cường thêm khả năng xử lý đặc biệt với các nguồn nước đặc trưng tại Việt Nam như Amoni, Nitrit, Nitrat, hữu cơ, các loại virus, vi khuẩn cũng như các ô nhiễm từ chất thải dược phẩm, chất thải sản xuất thuốc trừ sâu, thuốc tránh thai – đây là các thành phần độc tố rất khó xử lý và ngày càng gia tăng trong nguồn nước hiện nay.

may loc nuoc vi suc khoe

Máy lọc nước Nano geyser – Công ty TNHH Minh Anh  Water

Mọi chi tiết xin liên hệ: Geyser Quỳnh Anh

Địa chỉ: 113 đường số 11 KP4, Linh Xuân, Thủ Đức, HCM

HOTLINE: 0909.025.022 – 0975.907.345

Email: geyserquynhanh@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *